‘เฮอร์ไมโอนี่’ เคยแอบมีความสัมพันธ์กับทั้ง พ่อมด ‘มัลฟอย’ และ ‘เนวิลล์’

10 เมษายน 2018 | จุดนี้ บันเทิง-วาไรตี้

ความรักในวัยเด็กเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งถ้าเราต้องใช้เวลาอยู่กับคนคนนั้นบ่อยๆ ด้วยแล้ว เราคงจะต้องเกิดความสนใจในตัวอีกฝ่ายมากขึ้นสักวัน ไม่เว้นแม้แต่กับเหล่านักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์จากหนังเรื่อง Harry Potter

เรื่องราวความสัมพันธ์อันใสซื่อนี้เกิดขึ้นกับแม่มด เฮอร์ไมโอนี่ ที่แสดงโดย Emma Watson เมื่อการออกไปถ่ายหนังเวทมนตร์เรื่องนั้นกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เธอเกิดตกหลุมรักพ่อมด มัลฟอย ที่แสดงโดย Tom Felton

Advertisement

Emma เผยเรื่องราวความรักของเธอในครั้งนั้นกับทางนิตยาสาร Seventeen ว่า “ในสองภาคแรก ฉันรู้สึกสนใจในตัวของ Tom มากจริงๆ เขาเป็นรักครั้งแรกของฉันเลยก็ว่าได้”

เธอยังบอกอีกว่าหนุ่ม Tom เองก็รับรู้ถึงเรื่องนี้ และทุกครั้งที่พวกเธอพูดย้อนวันวานในครั้งนั้นขึ้นมา ทั้งสองมองมันเป็นเพียงเรื่องตลกของวัยเด็ก อีกทั้งตอนนี้ทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

เมื่อถามทางฝั่งผู้ที่รับบทเป็นมัลฟอยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครั้งนั้น ว่ามีอะไรเกิดขึ้นมาบ้างหรือเปล่า เขาก็ตอบกลับมาด้วยท่าทางอ้ำๆ อึ้งๆ ว่า “ไม่มีนะ”

ถึงอย่างนั้น Tom ก็ไม่ใช่คนเดียวที่มีความสัมพันธ์กับ Emma ระหว่างการถ่ายทำ เพราะแม้แต่ Matthew Lewis ผู้รับบทเป็น เนวิลล์ ลองบัตท่อม เขาก็บอกว่าตัวเองเคยสานสัมพันธ์กับ Emma อยู่นานถึง 2 ปี

เขาบอกว่าตัวเองได้สร้างความสัมพันธ์น่ารักกุ๊กกิ๊กกับเธอ เพราะตอนนั้นนักแสดงทุกคนจะต้องออกกองไปถ่ายด้วยกัน เจอกันอยู่ตลอด แถมทั้งคู่ยังได้เข้าฉากพร้อมกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งเอาจริงๆ เขาคิดว่านักแสดงทุกคนในตอนนั้นต่างก็มีคนที่แอบปิ๊งหรือคนที่คุยๆ กันภายในกองถ่ายอยู่ทั้งนั้นแหละ

(left to right) Evanna Lynch, James Phelps, Rupert Grint, Oliver Phelps, Emma Watson, Domhnall Gleeson and Tom Felton and Bonnie Wright arriving for Cocktails with the Cast of Harry Potter And The Deathly Hallows, Part 2, at St. Pancras Renaissance London Hotel, Euston Road, NW1 2AR.

Advertisement

Matthew เล่าว่า “ทุกวันเป็นเหมือนวันวาเลนไทน์ ทุกคนจะแอบเขียนการ์ดแห่งความรักมามอบให้กับคนที่พวกเขาชอบ ฉันคิดว่าตอนถ่ายทำหนังภาค 2 ตอนนั้นเหมือนกับมีจดหมายรักบินไปทั่วหมดเลย”

จนกระทั่ง Emma รู้ว่าเขาแอบชอบเธออยู่ ก่อนที่ความสัมพันธ์ในวัยใสนั้นจะจบลงตอนที่ Matthew อายุได้ประมาณ 13-14 ปี

DEVON MURRAY as Seamus Finnegan, MATTHEW LEWIS as Neville Longbottom, OLIVER PHELPS as George Weasley, EMMA WATSON as Hermione Granger, JAMES PHELPS as Fred Weasley, RUPERT GRINT as Ron Weasley and CHRIS RANKIN as Percy Weasley in a scene from Warner Bros. Pictures’ “Harry Potter and the Prisoner of Azkaban.”

ปัจจุบัน Matthew ก็ได้หมั้นหมายกับ Angela Jones แฟนสาวของเขา ส่วน Emma เองก็เหมือนกำลังคบหาดูใจอยู่กับ Chord Overstreet นักแสดงจากเรื่อง Glee

Matthew และ Angela คู่หมั้นของเขา

ภาพ Emma เดินจับมือกับ Chord

ความรักในวัยเด็กแม้อาจจะไม่สมหวัง แต่อย่างน้อยมันก็ยังเหลือเป็นความทรงจำดีๆ ที่ทำให้เรายิ้มได้เสมอเวลาที่มองย้อนกลับไป

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook