พลังแห่งความรัก ช่วยให้หนุ่มป่วยด้วยโรค Anorexia กลับมาแข็งแรง

4 มิถุนายน 2018 | ข่าวสาร

Dorian Toucere หนุ่มชาวฝรั่งเศสที่ต้องเผชิญกับโรค Anorexia จนน้ำหนักตัวของเขาลดเหลือแค่ 44 กิโลกรัม แต่ด้วยความรักและกำลังใจจากแฟนสาวของเขา ทำให้ชายหนุ่มสามารถเอาชนะโรคร้ายนี้ได้และกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 Dorian เริ่มมีอาการเบื่ออาหาร หลังจากที่เขาเลิกกับแฟนเก่า จิตใจของเขาเต็มไปด้วยความรู้สึกหดหู่และความเครียด เขากินข้าวแค่วันละ 2 มื้อ โดยมีเพียงแค่เนื้อไก่และผักเท่านั้นเอง

“ตอนนั้นผมเป็นโรคซึมเศร้า มันรู้สึกแย่มากๆ ตอนเช้าผมไม่กินข้าวเลย และจะกินแค่อกไก่กับผักเท่านั้นในตอนเที่ยง” ชายเล่าเรื่องราวของเขาเมื่อตอนที่ตกอยู่ในอาการป่วย

หลังจากที่ถูกอาการป่วยเล่นงานอย่างหนัก Dorian เริ่มทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ร่างกายเขากลับมาแข็งแรงอีกครั้ง “ผมกินทุกอย่างที่แม่ผมกิน และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาทีบนลู่วิ่ง และเพาะกายอีกประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที” Dorian

Advertisement

4 ปีหลังเริ่มออกกำลังการและหันมาดูแลตัวเอง ทำให้ชายหนุ่มเริ่มกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง และไม่เพียงเท่านั้นเขายังได้พบกับ Sophie แฟนสาวคนใหม่ของเขาด้วย

Advertisement

“เธอช่วยให้ผมในการยอมรับกับร่างกายตัวเอง ผมกลับมีความสุขและกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง” ชายหนุ่มให้สัมภาษณ์

ด้วยความรักจากแฟนสาว ทำให้ Dorian สามารถเอาชนะโรคร้ายได้ และกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ทุกวันนี้เขาออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง และไม่เคยอดอาหารอีกเลย

“ตอนนี้ผมรู้สึกดีกับร่างกายของผมมากๆ และไม่เคยรู้สึกแย่อีกเลย ครอบครัวและเพื่อนๆ ของผมยินดีที่ผมกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง คุณไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ความเจ็บปวดนี้เป็นเรื่องที่สามารถผ่านไปได้” Dorian กล่าวทิ้งท้าย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook