วิกโก้ มอร์เตนเซน ซื้อม้าที่แสดงในหนัง The Lord of The Rings กลับไปเลี้ยงที่บ้านด้วย

12 มิถุนายน 2018 | จุดนี้ บันเทิง-วาไรตี้

หลายๆ คนอาจไม่รู้ว่าหลังจากที่มีการถ่ายทำภาพยนตร์กันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหล่าดารา นักแสดงต่างๆ ก็จะมีการนำอุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายทำในหนังกลับบ้านติดตัวไปด้วยเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

อย่างเช่นเรื่อง “เดดพูล” ไรอัน เรย์โนลด์ ถึงกับเอาชุดเดดพูลกลับบ้านไปด้วย หรือเรื่อง “แบทแมน” เบน แอฟเฟล็ก ก็เก็บแบตเตอแรงติดตัวกลับไปไว้ที่บ้านด้วยเช่นกัน

แต่สำหรับ วิกโก้ มอร์เตนเซน ที่รับบทเป็น อารากอน ในหนังฟอร์มยักษ์อย่าง เดอะลอร์ด ออฟ เดอะริงส์ แล้ว เขากลับเลือกสิ่งที่ใหญ่กว่านั้นกลับไปเป็นที่ระลึก

Advertisement

มันก็คือ ‘ม้า’ ที่เขาขี่มันในหนังนั่นเอง!! และไม่ได้มีแค่ตัวเดียวเท่านั้นนะ พวกเขาพัฒนาความสัมพันธ์กันในระหว่างการถ่ายทำจนถึงขั้นที่เรียกว่าคู่ซี้ และในที่สุดวิกโก้ก็ตัดสินใจที่จะรับมันไปอยู่ด้วยทั้งหมด!!

“ผมซื้อม้าจากหนังเรื่อง LOTR มา แม้ว่าผมจะไม่ได้อยู่กับมันตลอดเวลา เราพัฒนาความสัมพันธ์จนกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน”

“คุณรู้มั้ยว่า ผมไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก่อนเลย เหมือนแบบว่าถูกโยนลงไปในน้ำแล้วก็จำเป็นที่จะต้องว่ายน้ำด้วยตัวเอง เช่นเดียวกันกับเจ้า TJ ที่อยู่ๆ ก็ต้องมาเข้าฉากกับใครก็ไม่รู้ ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน ฉะนั้นเราต้องเชื่อมต่อกันให้รู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นก่อนที่จะเข้าฉากด้วยกัน”

“นั่นเองทำให้เราต้องสนิทกัน ผมอยากจะอยู่กับมันตลอด และกลายเป็นว่าหลังจากหนังเรื่องนี้จบ เรากลายเป็นคู่ซี้ที่แยกจากกันไม่ได้เลยล่ะ มันเป็นเพื่อนที่ดีมาก ดูสบายใจและมีความสุขเมื่อได้อยู่กับผม”

Advertisement

“และมีอีกตัวหนึ่งชื่อว่า Kenny ที่ผมขี่มันในภาค The Two Towers มันเป็นม้าที่มีสีน้ำตาลเปลือกเกาลัด และนั้นก็เป็นอีกครั้งที่ผมรู้สึกว่ามันใช่เลย ผมจึงเลือกที่จะขี่มัน พอขี่ปุ๊ปผมก็คิดเลยว่า เจ้า TJ มันต้องอยากมีเพื่อนแน่ๆ”

“จริงๆ ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะซื้อพวกมันเลยนะตอนถ่ายทำหนัง แต่กับพวกมัน ผมไม่รู้สิ คือผมชอบพวกมันมาก พวกมันเจ๋ง มีนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์ ฉลาด และเรียนรู้ได้เร็ว แล้วพอเวลาอยู่หน้ากล้องพวกมันก็ไม่ได้ประหม่า หรือแสดงท่าทางตื่นตกใจจนทำให้เกิดปัญหากับการถ่ายทำเลยแม้แต่น้อย” วิกโก้เล่า

แหม่ นี่ถ้าเราไปแสดงร่วมกับพี่วิกโก้ แล้วแกเกิดถูกใจขึ้นมาจะรับเราไปเลี้ยงเป็นลูกด้วยมั้ยน้ออออ ฮร่า

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook