คุณพ่อแชร์ภาพสุดแสนปวดใจ ภาพของพี่ชายกล่อมน้องสาว ก่อนที่เธอจะจากไป

14 มิถุนายน 2018 | ข่าวสาร

สถานบันครอบครัวเป็นสถาบันพื้นฐานสุดสำคัญ ที่สามารถมอบความอบอุ่นและสร้างกำลังใจให้แก่สมาชิกในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้ายแรงขนาดไหนก็พร้อมที่จะให้อภัยแล้วสนับสนุนให้ก้าวเดินไปต่อไปข้างหน้าได้ และไม่มีอะไรที่จะมาแยกครอบครัวจากกันได้ ยกเว้นอย่างเดียวคือ “ความตาย”

วันนี้เราจะมาบอกเล่าเรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจและเจ็บปวดหัวใจในเวลาเดียวกัน เมื่อ Matt Sooter คุณพ่อลูกสองได้แชร์ภาพสุดแสนสะเทือนใจ ที่พี่ชายกำลังกล่อมน้องสาวตัวน้อยของเขา “เป็นครั้งสุดท้าย” ก่อนที่น้องสาวจะจากไปเพราะอาการป่วย

Matt เขียนเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภาพนั้นว่า “เด็กชายตัวน้อยไม่ควรที่จะกล่าวคำลาแก่เพื่อนสนิท เพื่อนเล่น เพื่อนรักและน้องสาวของเขา นี่ไม่ใช่ที่มันควรเป็น และนี่ก็ทำให้โลกของเราแตกสลาย”

Advertisement

ย้อนกลับไปในปี 2016 Addy น้องสาวคนสุดท้องของครอบครัว ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรค Diffuse Intrinsic Pontine Glioma (DIPG) ซึ่งเป็นเนื้องอกชนิดหนึ่งในสมองที่เริ่มส่งผลกระทบจากก้านสมอง ลามไปกล้ามเนื้อ ระบบประสาท การเต้นของหัวใจและระบบการหายใจ

เพียงแค่ในปีเดียว เด็กสาวตัวน้อยวัย 4 ขวบต้องเข้ารับการทำคีโม 33 ครั้งเพื่อให้เนื้องอกนั้นหยุดโต

แต่โชคร้ายที่การทำคีโมนั้นยับยั้งเจ้าเนื้อร้ายนั้นได้แค่เพียง 6 เดือน จากนั้นมันก็กลับมาเติบโตต่ออีกครั้ง ครอบครัวของเธอจึงพาเธอไปทดลองรักษาที่ประเทศเม็กซิโกด้วยค่ารักษามากกว่า 6.4 ล้านบาท

การรักษานี้เป็นการกำจัดของเหลวที่อยู่ในสมองออกไป ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะช่วยได้เพียงแค่ในช่วงเวลาสั้นๆ แต่สุดท้ายแล้วเจ้าเนื้อร้ายก็ยังแพร่ขยายต่อไป

I know it’s been a while since I’ve updated. I’m sorry about that. We’ve spent the past few weeks trying to live it up…

Posted by Matt Sooter on Friday, June 1, 2018

Matt ได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม Hope for Addy Joy กลุ่มที่สร้างมาเพื่อคอยรายงานสถาณการณ์ของ Addy ว่า “อาการของ Addy ทรุดตัวลงอย่างกะทันหันในช่วงวันครึ่งที่ผ่านมา เมื่อวานเธอตื่นขึ้นมาด้วยความร่าเริงขี้เล่น ในขณะที่เราสามารถสังเกตเห็นได้อย่างรวดเร็วว่าสาวน้อยของเรากลืนหรือกินได้อย่างยากลำบาก

และเธอก็ใช้เวลาส่วนมากไปกับการนอนหลับ เราส่งเธอเข้าไปในระบบดูแลผู้ป่วยใน ดูเหมือนเธอจะเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว ภาวนาให้แก่ Jackson (พี่ชาย) เขาไม่อยากที่จะออกห่างจากตัวเธอเลยและเราก็จะไม่เอาเขาออกมา

Advertisement

ภาวนาให้แก่พวกเราด้วย”

A little boy should not have to say goodbye to his partner in crime, his play mate, his best friend, his little sister….

Posted by Matt Sooter on Saturday, June 2, 2018

Addy เสียชีวิตลงหลังจากที่ภาพถ่ายความรักระหว่างสองพี่น้องจะได้ถูกแชร์ลงอินเตอร์เพียงแค่ชั่วโมงเดียว

Matt บอกว่าก่อนที่ Addy จะจากไป Jackson ไม่ยอมที่จะออกห่างจากเธอแม้แต่น้อย

เมื่อรูปภาพที่ทำเอาน้ำตาไหลของครอบครัวนี้ได้ถูกโพสต์ลงในอินเตอร์เน็ต ก็ถูกแชร์และมีชาวเน็ตคอมเมนต์กันเข้ามาอย่างมากมาย เช่น

ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่า “เป็นภาพความเจ็บปวดที่แสนงดงามอะไรขนาดนี้ ฉันเสียใจกับความสูญเสียครั้งใหญ่ของพวกคุณด้วยนะ”

อีกคนกล่าว “ภาพนี้ได้พูดแทนทั้งหมดแล้ว ความรักระหว่างพี่ชายและน้องสาว Jackson จะเก็บความรู้สึกนี้ไปตลอดกาล”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook