ประโยชน์ ในการบำรุงผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย โดยใช้ว่านหางจระเข้ หาง่ายๆ

22 พฤศจิกายน 2016 | Slide, จุดนี้ สุขภาพ - ความงาม

aloe-16448_640

        การดูแลผิวมีผิวสดใสดูอ่อนกว่าวัยนั้นย่อมเป็นที่ต้องการของทุกคน แต่ด้วยปัญหามลภาวะที่ต้องพบเจออยู่ทุกวันเป็นอุปสรรคของผิวสวย ไหนจะต้องเจอกับแสงแดดที่คอยทำร้ายผิวทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหน้าหมองคล้ำไม่สดใส แถมยังอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับดีในการบำรุงผิวให้สวยใสอยู่ตลอดเวลา ด้วยการใช้ว่านหางจระเข้มาฝากกัน

 

1. ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น

ว่านหางจระเข้นั้นมีสรรพคุณเด่นในการช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอ แถมยังช่วยฟื้นฟูผิวจากการถูกทำลายจากแสงแดด ทำให้ผิวได้รับการซ่อมแซมอย่างเต็มที่ เพราะวุ้นใส ๆ ที่อยู่ในว่านหางจระเข้นั้นสามารถเติมน้ำให้กับผิวได้ โดยวิธีการง่าย ๆ เพียงแค่นำว่านหางจระเข้มาปลอกเปลือก แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด นำวุ้นใส ๆ ของว่านหางจระเข้มาขัดและพอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกหรือการนำมาแช่ในอ่างอาบน้ำแล้วนำมาขัดตัวในขณะอาบน้ำก็ได้ หากทำอย่างเป็นประจำแล้วละก็ จะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น กระชับเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัยอย่างแน่นอน

Advertisement

2. ช่วยทำให้หน้าเด้ง

เราสามารถฟื้นฟูผิวหน้าที่ขาดความชุ่มชื่น แห้งกร้าน ให้กับมาเต่งตึง มีชีวิตชีวาหน้าเด้งใสได้อีกครั้ง โดยการใช้ว่านหางจระเข้ โดยการนำเนื้อว่านหางจรเข้มาฝานบาง ๆ แล้วนำมาโป๊ะหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด หลังจากนั้นจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวเต่งตึงนุ่มชุ่มชื่นมากขึ้นจนสังเกตเห็นได้ชัด

 

3. ช่วยรักษาสิวฝ้า

สิวอักเสบ รอยสิว จุดด่างดำบนใบหน้า รวมถึงฝ้ากระต่าง ๆ จะหายไป เพียงแค่ลองใช้ว่านหางจระเข้ เพราะเนื้อใส ๆ ของว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ในการยับยั้งแบคทีเรีย ช่วยป้องกันการติดเชื้อ แถมยังมีกรดอ่อน ๆ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว โดยการนำเนื้อใส ๆ ของว่านหางจระเข้ไปล้างน้ำให้สะอาด นำไปบดให้ละเอียดแล้วจึงนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น โดยวิธีการใช้ก่อนจะล้างหน้าให้นำว่านหางจระเข้มาทาหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างหน้าตามปกติ ทำแบบนี้เป็นประจำเช้า – เย็น สิวอักเสบจะค่อย ๆ ลดลง ช่วยลบเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า รอยทิ้งรอยสิว ฝ้า กระจะค่อย ๆ จางหายไปด้วย

 

4. บรรเทาอาการแพ้เครื่องสำอาง

สำหรับคุณที่มีผิวแพ้ง่าย ไวต่ออาการแพ้นั้น สามารถรักษาได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ว่านหางจระเข้ซึ่งจะช่วยลดอาการผื่นคันที่เกิดจากสารเคมีได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพียงแค่นำเนื้อว่านหางจระเข้ที่ล้างน้ำสะอาดแล้ว มาทาบริเวณที่มีผดผื่นอันเกิดจากสารเคมี เพียงแค่นี้ก็จะช่วยทำให้ผดผื่น ผื่นแดง ทำอย่างเป็นประจำทุกวัน จะช่วยทำให้ผดผื่นแดงหรือรอยแดงที่เป็นปื้นค่อยหายไป นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งหนึ่ง

Advertisement

ว่านหางจระเข้นั้น มีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงความงามได้หลายอย่าง ช่วยเติมน้ำให้แก่ผิว จึงช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น แถมยังช่วยขจัดสิวฝ้า จุดด่างดำบนใบหน้า ลดอาการแพ้เครื่องสำอาง จึงจัดว่าเป็นสมุนไพรที่เป็นมิตรต่อผิวอย่างแท้จริง

 

เรียบเรียงโดย :  http://www.joodnee.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook